anmac.vn@gmail.com

Hotline: 0969.769.001 - (024) 36 245 888

Miền Bắc: Tòa nhà số 19, N7B, Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Trung: Số 47, Nguyễn Tri Phương, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Miền Nam: 351/53 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Slider 6 Slider 5 Slider 4 Slider 3 Slider 2 Slider 1

Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn chọn hình In/Thêu

Ngày nay, khi may đồng phục cho công ty, tổ chức, nhóm hội, trường lớp… thì yếu tố chất lượng in thêu cũng được quan tâm không kém chất lượng áo. Nhằm giúp đồng phục trở nên đẹp đẽ và bắt mắt hơn thì có thể trang trí bằng hình in hoặc hình thêu trên chiếc áo.

Với sự phát triển của công nghệ in và thêu, việc chọn lựa in hay thêu phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn chọn hình In/Thêu

Hình in, thêu logo thể hiện được nét đặc trưng riêng của công ty

Ưu điểm của in hình lên áo

Đối với hình in thì công ty thường sử dụng loại màu mực in thủ công từ bản in, độ nét khá cao, màu sắc tương đối chính xác, không hề bị bong tróc nếu giặt bằng máy. Trong khi đó, nếu bạn chọn hình thêu thì sẽ đựơc dùng trực tiếp từ file gốc có sẵn trên máy tính với độ nét trung bình và độ bền cao. Ngoài ra, màu sắc phụ thuộc nhiều vào màu của chỉ thêu.

Nếu bạn lựa chọn hình thêu nhưng loại vải áo thun khá mỏng thì sẽ xảy ra hiện tượng: hình thêu bị nhăn nhúm và rất dễ gây chùn vải. Với những hình thêu lớn sẽ có thể làm biến dạng form áo khi mặc. Do đó, giải pháp tốt nhất cho việc in thêu này là hãy chọn hình in theo kiểu in lụa mỏng sát theo bề mặt vải. Đối với những loại vải áo thun dày như vải cá sấu 4 chiều, cá mập, kaki… thì có thể chọn in ép nổi 3D  hoặc thêu nổi đều được.

Hướng dẫn chọn hình In/Thêu

In, ép nổi 3D hình in sẽ sinh động và bắt mắt hơn

Đối với loại áo đồng phục có họa tiết phức tạp

Nhiều loại đồng phục nếu có họa tiết phức tạp chi tiết (ví dụ phím đàn Piano, hoa văn,..) hoặc kết hợp nhiều màu sắc thì nên chọn in để có độ nét cao nhất. Bên cạnh đó, hình thêu phù hợp với những hoạt tiết đơn giản hơn. Giá thành của thêu và in tương đương nhau đối với các hình có kích thước nhỏ, còn những  hình có kích cỡ lớn hơn thì chi phí thêu sẽ tăng cao hơn một chút.

Ngày nay, công nghệ thêu và in tại Việt Nam đã phát triển khá hoàn thiện, việc chọn lựa thêu hay in phụ thuộc nhiều vào sở thích và nhu cầu của khách hàng.

Những mẫu in thêu phiên bản hiện đại đã có độ nét cao hơn rất nhiều so trước đây, bản in cũng có độ bền tốt và độ nét cao trong quá trình sử dụng. Để chọn thêu hoặc in, bạn có thể tham khảo một số gợi ý bên dưới để có cho mình một chiếc áo thun đồng phục có hình in thêu phù hợp và ưng ý nhất.

IN: Thường sử dụng những màu mực in thủ công từ bản in, có độ nét cao, màu sắc tương đối chính xác, không hề bị bong tróc nếu giặt bằng máy.

THÊU: Dùng chỉ thêu trực tiếp từ file gốc có sẵn trên máy tính, có độ nét trung bình, độ bền cao, màu sắc phụ thuộc nhiều vào màu chỉ thêu.

Hướng dẫn chọn hình In/Thêu

In hay thêu đồng phục tùy thuộc vào từng chất liệu vải

CHẤT LIỆU VẢI

Đối với các loại vải thun mỏng, hình thêu trên đó dễ gây chùn vải và bị nhăn nhúm. Trong trường hợp hình thêu lớn có thể làm biến dạng form áo khi mặc. Chính vì thế bạn nên dùng các kiểu in lụa mỏng sát theo bề mặt vải.

Ví dụ đối với các loại thun dày như cá mập, kaki, cá sấu 4 chiều…, để tăng độ sang trọng, chúng ta có thể áp dụng in ép nổi 3D hoặc thêu nổi đối với logo hay slogan trước ngực.

ĐỘ PHỨC TẠP CỦA HÌNH

Đối với các hình phức tạp hoặc nhiều màu sắc kết hợp thì chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên chọn in để có độ nét cao nhất. Không dễ dàng để in các đoạn text nhỏ hoặc mảnh.

KÍCH THƯỚC HÌNH CẦN IN/THÊU

Đối với thêu: Hình có kích thước vừa phải, icon logo

Đối với in: Hình lớn, chữ

VỊ TRÍ IN/THÊU

Thêu đồng phục: Trước ngực

In đồng phục: vai, lưng, cổ

ĐỘ BỀN VÀ GIÁ THÀNH

Giá thành của thêu và in tương đương nhau đối với những hình có kích thước nhỏ, còn hình lớn hơn thì chi phí thêu sẽ tăng cao hơn.

Trên đây là những hướng dẫn chọn in thêu trên các loại đồng phục. Quý khách hàng hãy tham khảo để in thêu đồng phục phù hợp nhé!


Tin khác

Ngày cập nhật: October 1, 2016

Với mỗi dòng sản phẩm khác nhau lại có những kích cỡ size khác nhau. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình những bộ đồng phục như ý với kích cỡ size phù hợp nhé....
Đọc tiếp »

Ngày cập nhật: October 1, 2016

Đặt hàng may tại ANMAC Việt Nam như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé: ...
Đọc tiếp »

Ngày cập nhật: October 17, 2016

Để may đồng phục đẹp, vừa vặn với cơ thể thì chúng ta cần lấy được số đo chính xác, cung cấp cho nhà may. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy số đo size vô cùng...
Đọc tiếp »


Hợp đồng khách hàng